Thi công gỗ tiêu âm trong xử lý tạp âm nhà hát

Gỗ tiêu âm được ứng dụng nhiều trong các công trình như nhà hát, nhà văn hoá, trường quay… Thi công gỗ tiêu âm trong nhà hát như thế nào để đạt hiệu quả cao về xử lý tạp âm. Vật liệu AK mời các bạn cùng tìm hiểu.

Nhà hát thuộc trung tâm nghệ thuật Collin, Texas xứng đáng là một trong những chuẩn mực của xử lý tạp âm nhà hát hoàn toàn bằng gỗ tiêu âm và gỗ tán âm. Đây là công trình công cộng của 3 thành phố Allen, Frisco và Plano bang Texas – 3 thành phố láng giềng phía bắc của Dallas.

Sân khấu nhà hát có khả năng tổ chức các chương trình biểu diễn lớn, Broadway, khiêu vũ, opera và giao hưởng cao cấp với 2100 chỗ ngồi dành cho khán giả.

Xử Lý Tạp Âm Nhà Hát Với Gỗ Tiêu Âm

Xử lý tạp âm nhà hát với gỗ tiêu âm

Trần sân khấu sử dụng gỗ tán âm mặt cong kích thước lớn tạo môi trường phản xạ âm khuếch tán, trường âm đồng đều tới thính giả nhờ đó giảm thiểu các tạp âm. Cách lớp mái đều được tole tĩnh điện có lớp PU cách âm, kết hợp với sợi thủy tinh cách nhiệt chống cháy.

Toàn bộ tường khu vực sân khấu và phía sau khán giả được ốp gỗ tiêu âm xẻ rãnh vừa là giải pháp tiêu âm vựa tạo ra không gian nhà hát sang trọng, trong một tổng thể thống nhất về kiến trúc. Xen khẽ trên các mảng tường hai bên là tấm tiêu âm bọc nỉ đồng màu tường.

Toàn bộ tường khu vực sân khấu và phía sau khán giả được thi công gỗ tiêu âm xẻ rãnh. Khu vực khán giả được tăng cường hệ thống chiếu sáng điều khiển tự động vòng quanh chu vi khán đài tầng 2, đủ cho các hoạt động hội nghị, diễn đàn. Đèn tường cũng được bố trí trên các phân vị đứng thống nhất trong một tổng thể cung của các vách hài hòa về mặt kiến trúc.

Việc các nhà kiến trúc đã kết hợp thi công gỗ tiêu âm với các vật liệu khác. Không những chỉ đạt chất lượng về mặt mỹ thuật mà còn đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

*****

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp về thi công gỗ tiêu âm xin vui lòng liên hệ:

Xin mời Quý khách hàng xem thêm các sản phẩm cụ thể của Gỗ tiêu âm AK

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *