, ,

Thi công tấm tiêu âm có khó không?

Thi công tấm tiêu âm có khó không? Là câu hỏi mà Vật liệu AK nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho khách hàng sử dụng sang tấm tiêu âm vải nỉ AK Fabric.

Để sử dụng được tấm tiêu âm giá rẻ thì không cần phải thi công. Vật liệu AK ngoài việc tìm hiểu nghiên cứu ra vật liệu đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ. Còn nghiên cứu giải pháp để tiết kiệm giá thành nhất cho khách hàng. Tấm tiêu âm hoàn toàn không cần thi công. Bạn chỉ việc đơn giản là treo nó như treo tranh trên tường, hoặc treo thả trên trần. Đó là điểm khác biệt mà không vật liệu tiêu âm nào có được.

Vậy tại sao vẫn cần thi công tấm tiêu âm?

Với những công trình lớn như Hội trường, trường quay, rạp chiếu phim, phòng họp… Độ tiêu âm cần xử lý cao thì cần phải dùng tới thi công tấm tiêu âm. Tức là những tấm tiêu âm này cần được ghép liền mạch với nhau như việc lát nền nhà. Ngoài ra cần đòi hỏi xử lý các mảng kết thúc như góc nhà, góc trần. Hay xử lý các mảng gấp khúc như cột, tiếp giáp giữa tấm tiêu âm và gỗ tiêu âm hay gỗ trang trí.

***

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp về thi công tấm tiêu âm xin vui lòng liên hệ:

, ,

Mua tấm tiêu âm ở đâu?

Mua tấm tiêu âm ở đâu là một câu hỏi rất nhiều bạn sẽ phải search Google để tìm ra câu trả lời. Khi bạn muốn làm tiêu âm, chống vang giảm ồn cho phòng thu, phòng họp, nhà hàng, phòng đa năng… của mình.

Tiêu âm là một lĩnh vực mới ở Việt Nam. Cũng như các đơn vị chuyên nghiệp nghiên cứu về tiêu âm và sản xuất các cấu kiện âm thanh là không hề nhiều. AK Việt Nam tự hào là một trong số ít sản xuất và cung cấp tấm tiêu âm.

Xử lý trường âm là một lĩnh vực khó. Nhiều người hay nhầm lẫn với trang âm là trang trí âm thanh. Tuy nhiên, trang âm trong từ điển ngành âm học, trang âm là trang thiết bị âm thanh. Việc xử lý cách âm, tiêu âm và trang trí không gian được gọi là xử lý trường âm. Và xử lý trường âm là một lĩnh vực khó. Đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này vừa phải có tai nghe tốt, mắt nhìn đẹp.

Đặc biệt, khi sản xuất những cấu kiện âm thanh, ngoài việc đòi hỏi phải am hiểu về xử lý trường âm. Người làm vật liệu tiêu âm phải biết vận dụng lý thuyết biến nó thành các sản phẩm thực hữu ích để giúp người dùng có thể xử lý được âm thanh trong không gian của mình.

Các cấu kiện âm thanh mà AK Việt Nam sản xuất bao gồm: tấm tiêu âm vải nỉ, gỗ tiêu âm, tấm tiêu tán âm, tấm tiêu âm bass, tấm tiêu âm góc, tấm tán âm bán trụ… hoặc theo đặt hàng của các công ty. Các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp chịu ẩm, bông cách âm tiêu âm và các loại vải nỉ tiêu âm cao cấp, vải nỉ tiêu âm chống cháy.

Vậy mua tấm tiêu âm ở đâu?

Bạn cần tìm một đơn vị bán tâm tiêu âm hay một đơn vị sản xuất? Bạn hoàn toàn có một địa chỉ tin cậy là AK Việt Nam chúng tôi. Các sản phẩm của AK Việt Nam đã có mặt ở hơn 30 tỉnh thành. Chúng tôi có ở những công trình lớn đòi hỏi độ xử lý trường âm học cao. Ví dụ như trường quay, rạp phim, phòng trợ thính, phòng test tai nghe, phòng câm…

*****

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp về mua tấm tiêu âm ở đâu xin vui lòng liên hệ:

, ,

Tấm tiêu âm phòng thu nào hiệu quả mà tiết kiệm?

Rất nhiều khách hàng khi tới Vật liệu AK đều mong muốn được tư vấn tấm tiêu âm phòng thu nào vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

Vâng. Theo xu hướng thì phòng thu ngày càng ra đời nhiều. Việc setup một phòng thu đòi hỏi nhiều khâu. Trong đó, việc tiêu âm phòng thu để cho phòng thu có tiếng thu trong là một khâu hết sức quan trọng.

tấm tiêu âm phòng thu

Vừa phải đảm bảo hiệu quả, vừa phải tiết kiệm, đó là điều ai cũng mong muốn. Nhiều khách hàng tìm tới mút xốp tiêu âm vì giá thành/đơn vị sản phẩm khá rẻ. Tuy nhiên, mút xốp tiêu âm, hệ số tiêu âm chỉ đạt 60% vì các hoạt foam là dạng liên kết chặt chẽ. Sóng âm thanh khi tiếp xúc bề mặt không phản xạ lại, nhưng lại không được hấp thụ.

Tấm tiêu âm phòng thu hiệu quả về mặt âm học

Còn tấm tiêu âm vải nỉ, nhìn có vẻ ít tiêu âm hơn mút xốp tiêu âm. Nhưng thực tế, kết quả tại phòng thí nghiệm cho thấy, tấm tiêu âm vải nỉ có độ tiêu âm lên tới gần 90%. Đó là do kết cấu của tấm vải, và bông tiêu âm AK poly phía sau đều là dạng sợi nhỏ, đan xen. Âm thanh khi tới tấm tiêu âm, không những không phản xạ lại mà còn được giữ lại giữa các sợi bông.

Mặt khác, với những tấm tiêu âm bass dày 10cm, hay vuông 30×30, mà bông tiêu âm ở phía trong dùng bông AK poy từ 60-80kg/khối, thì hiệu quả tiêu âm trầm khá mạnh mẽ.

Tấm tiêu âm phòng thu tiết kiệm về mặt chi phí

Đó là xét về mặt hiệu quả. Còn về mặt chi phí. Tính trên đầu một sản phẩm, một tấm tiêu âm thường có chi phí từ 150-200k/tấm vuông 600×600. Tuy nhiên, do khả năng hấp thụ âm thanh gần như gấp đôi so với mút tiêu âm, nên bạn chỉ phải sử dụng số diện tích bằng một nửa. Bên cạnh đó, tấm tiêu âm vải nỉ có độ bền khá tốt. Gần như những khách hàng mua hàng của chúng tôi gần 10 năm trước họ vẫn dùng tấm tiêu âm đó. Vì tấm tiêu âm vải nỉ có thể được tháo rời và treo như treo tranh. Nên bạn di chuyển tới bất kể đâu thì cũng mang theo nó đi theo được.

Và hiệu quả thẩm mỹ, thì tấm tiêu âm vải nỉ hiển nhiên là đẹp hơn rồi. Những tấm tiêu âm này được hoàn thiện bằng vải nỉ tiêu âm cao cấp và vải nỉ tiêu âm chống cháy cho chất lượng bền đẹp.

Còn bạn thì sao: lựa chọn tấm tiêu âm phòng thu là lựa chọn đầu tiên của bạn?

*****

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp về tấm tiêu âm phòng thu xin vui lòng liên hệ:

,

Sản xuất và cung cấp gỗ tiêu âm tại Hà Nội

gỗ tiêu âm

Cung cấp gỗ tiêu âm ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm gỗ tiêu âm. Gỗ tiêu âm là một loại vật liệu tiêu âm mới được biết đến trên thị trường khoảng 5 năm trở lại đây. Các đơn vị cung cấp gỗ tiêu không nhiều. Đơn vị sản xuất gỗ tiêu âm càng ít.

AK Việt Nam tự hào là một trong những công ty ít ỏi sản xuất và cung cấp gỗ tiêu âm chuyên nghiệp.

Gỗ Tiêu âm AK được sản xuất dựa trên dây chuyền máy móc hiện đại. Kết hợp giữa hệ thống khoan giàn, soi cạnh, máy CNC cho sản phẩm sắc nét. Các sản phẩm phun PU, hay sơn công nghiệp được hoàn thiện sau khi cắt để đảm bảo độ bóng, và tránh các vết bám, các sợi sơ nhám. Công suất của Gỗ tiêu âm AK với sản phẩm gỗ tiêu âm đục lỗgỗ tiêu âm xẻ rãnh đạt công suất từ 150-200m2/ngày, với sản phẩm gỗ tiêu âm cắt cnc đạt công suất 15-20m2/ngày.

Do nhu cầu phát triển thị trường, AK Việt Nam mong muốn được hợp tác với các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc để giới thiệu, phân phối rộng rãi sản phẩm Gỗ tiêu âm AK chất lượng cao tới người tiêu dùng.

gỗ tiêu âm

*****

Mọi yêu cầu, cần tư vấn về việc làm đại lý cung cấp gỗ tiêu âm xin vui lòng liên hệ

,

Gỗ tiêu âm là gì

gỗ tiêu âm là gì

Gỗ tiêu âm là gì?

Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi khi Vật liệu AK giới thiệu về sản phẩm này. Gỗ tiêu âm có phải là một loại gỗ mà dùng nó sẽ tiêu mất âm? Hay gỗ tiêu âm có phải là gỗ dùng để làm cách âm?

Gỗ tiêu âm – Khái niệm tiêu âm mới được biết đến ở Việt Nam trong thời gian chục năm trở lại đây. Do nhu cầu về phòng giải trí tại nhà tăng cao, yêu cầu về độ thẩm âm của người nghe tinh tế hơn nên các sản phẩm về vật liệu tiêu âm xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều.

gỗ tiêu âm là gì

AK Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên đưa dòng sản phẩm Gỗ tiêu âm AK hoàn toàn sản xuất trong nước ra thị trường. Ngoài hai loại gỗ tiêu âm là gỗ tiêu âm đục lỗ đục lỗ AK-L và gỗ tiêu âm xẻ rãnh AK-R, vật liệu AK còn đưa vào dòng sản phẩm mới là gỗ tiêu âm đục hoa AK-CNC. Gỗ tiêu âm cắt CNC tùy biến linh hoạt với mẫu mã đa dạng, phong phú, bề mặt cắt khắc sắc sảo. Gỗ tiêu âm AK mang đến những công trình vẻ đẹp độc đáo, đẳng cấp và sang trọng.

Gỗ Tiêu âm AK được sản xuất từ gỗ công nghiệp dựa trên dây chuyền máy móc hiện đại. Kết hợp giữa hệ thống khoan giàn, soi cạnh, máy CNC cho sản phẩm sắc nét. Các sản phẩm phun PU, hay sơn công nghiệp được hoàn thiện sau khi cắt để đảm bảo độ bóng, và tránh các vết bám, các sợi sơ nhám. Công suất của Gỗ tiêu âm AK với sản phẩm đục lỗ và xẻ rãnh đạt công suất từ 150-200m2/ngày, với sản phẩm hoạ tiết hoa đạt công suất 15-20m2/ngày.

Do nhu cầu phát triển thị trường, AK Việt Nam mong muốn được hợp tác với các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Hãy giới thiệu, phân phối rộng rãi sản phẩm Gỗ tiêu âm AK chất lượng cao tới người tiêu dùng.

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp về gỗ tiêu âm là gì xin vui lòng liên hệ:

, ,

Bí kíp chọn giàn karaoke

giàn karaoke gia đình

Giàn karaoke của bạn không đủ tông để bạn có thể lên hết cao trào của bài hát. Bí kíp là gì đây? AK Vietnam xin chia sẻ cách chọn giàn karaoke gia đình giúp bạn lên hết tông để bà xã mê luôn nhé!

 

giàn karaoke gia đình

Một số gợi ý chọn giàn Karaoke gia đình:

1. Chọn mua nguyên bộ từ những nhà sản xuất.

Hiện có nhiều hãng khác nhau trên thị trường cung cấp hàng tá nhãn hiệu và giá cả khiến người mua bối rối. Một lời khuyên nhỏ là không nên chọn những hiệu lạ chưa từng nghe tới có giá rẻ. Người mua nên chọn những thương hiệu có UY TÍN như CADV, VietKTV, Jarguar, California, Crowns… với gia trung bình từ 20-30 triệu. Ưu điểm của dàn nguyên bộ là tính đồng bộ, nhà sản xuất đã tính các thông số kỹ thuật giữa các thành phần để cho ra nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện tương thích với nhau.

2. Tự dựng một giàn karaoke gia đình.

Với những phòng có diện tích nhỏ hơ 20m2, bạn nên chọn loa công suất từ 100-120w/loa. Nếu mua loa có công suất lớn người mua phải sắm thêm Ampli có đủ công suất để phát – nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy Amply. Loa karaoke được nhiều người ưa chuộng là BMB, Bose, JBL…Còn Amply có thể chọn ampli của những hiệu nổi tiếng như Jarguar 203N, California 4688e. Các micro dùng cho hát karaoke thuộc dòng dynamic/ cardiod, người mua có thể chọn micro Shure SM-58 để hát.

Trong kỹ thuật xử lý âm thanh karaoke gia đình, việc trang âm (thiết kế trang thiết bị âm thanh) và xử lý trường âm (xử lý môi trường âm thanh)- hay còn gọi thông dụng là xử lý cách âm và tiêu âm – là hai việc làm song song và có tính tương hỗ. Ông xã đã lựa chọn nên một bộ âm thanh hay thì bà xã cũng nên ủng hộ bằng việc tặng lại một phòng karaoke gia đình được xử lý trường âm tốt.

giàn karaoke gia đình

Tại AK Vietnam, chúng tôi thấu hiểu rằng: cái gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Để giúp các bà xã chinh phục đức lang quân của mình, AK Vietnam sẽ giúp các chị tạo nên một phòng karaoke gia đình không chỉ được xử lý về mặt cách âm – tiêu âm tốt mà còn có chất lượng thẩm mỹ đẳng cấp tuyệt vời, khiến các anh không còn muốn rời nhà ra quán.

Để khám phá những mẫu phòng hát tại gia nhìn vào đã mê lại còn nâng chất lượng bộ giàn karaoke gia đình lên tối ưu nhất, cứ AK Vietnam mà liên hệ nhé.

AK Vietnam xin cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. AK Vietnam rất vui mừng khi chúng ta sẽ có những bước hợp tác tốt đẹp, cùng tạo ra những sản phẩm có giá trị, chất lượng và bền đẹp cho xã hội.

 

, ,

Cao su non lót sàn như thế nào?

cao su non lót sàn

Sử dụng cao su non lót sàn là một trong những ứng dụng quan trọng và đáng kể của cao su non. Cao su non lót sàn áp dụng khá phổ biến và linh hoạt ở hầu hết các không gian như sàn phòng tập, sàn gỗ tại nhà khách, phòng ngủ, nhà bếp thậm chí là phòng tắm bathroom do khả năng chống thấm rất cao. Ngoài ưu điểm cách âm, chống rung, cao su non lót sàn vốn là vật liệu cực kỳ linh hoạt theo địa hình với kết cấu trơn tru, liền mạch rất dễ thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Quy trình thi công cao su non lót sàn:

Bước 1 : Vệ sinh bề mặt sàn sau đó sử dụng con lăn thoa đều chất lết dính lên bề mặt sàn

Bước 2 : Sử dụng tấm cao su non đã được cắt sẵn phù hợp với diện tích sàn trải từ từ đều tay lên phần diện tích đã được trải chất kết dính sao cho bề mặt lớp cao su láng mịn trải đều lên sàn.

Bước 3 : Thoa đều chất kết dính lên bề mặt lớp cao su non vừa trải và đặt tấm sàn gỗ lên trên bề mặt đó đồng thời sử dụng các miếng đệm cao su đặt vào phần tiếp giáp giữa bức tường và phần cạnh của tấm gỗ.

cao su non lót sàn

Cao su non lót sàn được đặt dưới các tấm gỗ

Bước 4 : Rút các miếng đệm đã được đạt sau đó dùng ống phun chất kết dính đặc biệt hoàn thiện mối nối giữa các tấm gỗ với nhau và giữa cạnh tấm gỗ với chân vách tường.

Để biết thông tin về cao su non lót sàn quý khách vui lòng liên hệ hotline : 098.286.1136 để được phục vụ!

Cách bố trí loa cho phòng nghe nhạc

bố trí loa cho phòng nghe nhạc

Bạn đang mê âm nhạc, bạn ưa thích loa cây đặt trong phòng hát của mình? Bạn chưa biết bố trí loa cho phòng nghe nhạc của mình như thế nào cho phù hợp? Không biết vị trí đặt loa khiến bạn mất đi cơ hội sở hữu một phòng nghe nhạc ưng ý!

1. Vị trí đặt loa trong phòng nghe nhạc

Sở hữu hệ thống loa âm thanh nổi (stereo) hay hệ thống âm thanh vòm (surround), bạn vẫn nên đặt 2 loa trước cách nhau khoảng 1,5-2,5m ở trước tường, ngang hàng với nhau và hướng trực tiếp về phía người nghe.

Cách bố trí loa cho phòng nghe nhạc

Đôi khi chỉ cần thay đổi chút ít về vị trí cũng khiến loa phát âm thanh nghe hay hơn đáng kể.

Nếu loa của bạn thuộc loại để trên sàn (floorstanding), chúng sẽ được thiết kế sao cho hợp với vị trí ngồi. Tuy nhiên, nếu là loa để trên kệ (bookshelf), bạn sẽ phải đặt chúng ở vị trí lý tưởng là cao ngang tầm tai của mình khi ngồi. Loa surround cho hệ thống loa xem phim tại gia nên được đặt ở vị trí tương đương với các loa trước (front), nhưng hơi lui về phía sau vị trí ngồi của người nghe. Chúng cũng nên hướng trực tiếp vào người nghe và không được chụm lại.

Nếu có loa surround và cả loa sau (rear), như trong hệ thống loa xem phim tại gia 7.1, loa rear nên được đặt ở vị trí của loa surround trong hệ thống 5.1, trong khi các loa surround trái và phải nên đặt ở hai bên và hướng vào vị trí người nghe. Dĩ nhiên là loa trung tâm nên được đặt ở vị trí giữa của mặt trước.

Nếu có cặp loa hướng trần (củ loa được bẻ góc để hướng lên trần) thì bạn nên đặt chúng bên trên các loa front trái và phải, hay càng gần vị trí đó càng tốt.

Cũng cần lưu ý rằng vị trí ngồi lý tưởng là phải không dựa vào tường sau, nhất là khi dùng hệ thống âm thanh surround, nhưng phải gần giữa phòng (nếu có không gian).

2. Khoảng cách giữa loa và tường

Không những phải đặt loa đúng vị trí và lý tưởng nhất là phải hướng về phía trước, mà còn bạn còn phải đặt loa sao cho không bị dội vào tường nhằm tránh hiện tượng hiệu năng bị giảm, nhất là đối với âm tầm trung và trung trầm.

khoảng cách giữa loa và tường hợp lý

Một số lời khuyên trong sách hướng dẫn sử dụng loa chỉ ra cách xác định như sau: Nghe khoảng 30 giây một bản nhạc hay phần âm thanh của một bộ phim mà bạn thường nghe hay xem. Sau đó di chuyển loa ra cách tường khoảng một đoạn 5cm rồi thử lại Âm thanh sẽ dần nghe hay hơn khi bạn tiếp tục thử dời loa ra xa tường hơn. Nhưng sẽ có lúc âm thanh nghe tệ hơn, bạn nên dời loa lại vị trí ngay trước đó và sẽ có được vị trí đặt loa phù hợp nhất.

Cách thử loa kiểu này cũng áp dụng được với các loại loại loa tích hợp nhỏ hơn, chẳng hạn như loa Bluetooth. Những loại này thường nghe tốt hơn nhưng không bị dội tường.

Loa siêu trầm (subwoofer) cũng không nên đặt sát tường. Nhiều người thường đặt loa siêu trầm trong góc phòng, nhưng Cambridge Audio khuyên đặt chúng cách tường ít nhất 30cm để không bị vang hay dội âm.

Tuy nhiên, với các hệ thống loa surround, một cách để thử xem bạn có thích nghe âm thanh khi loa được chụm lại hay không là nên thực hiện lại cách thử vị trí bằng cách dùng một đoạn nhạc hay phần âm thanh của phim và từ từ tăng góc xoay mỗi lần thử. Khi thấy âm thanh nghe tệ hơn, có nghĩa là bạn đã xoay góc quá nhiều, do đó hãy xoay loa lại vị trí trước đó. Có thể đó lại là hướng ban đầu của loa.

Lưu ý: 

Nên nhớ là không có một cách bố trí loa hoàn chỉnh cho mọi tình huống. Tất cả đều phụ thuộc vào hình dáng và kích thước của phòng và quan trọng nhất sở thích cá nhân. Các chuyên gia âm thanh vẫn luôn khuyên bạn hãy tin vào đôi tai của chính mình vì sau cùng thì chính bạn mới là người thưởng thức dàn âm thanh.

Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì. Hãy  liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vật liệu miễn phí!

Hotline: 098 286 1136

Cách làm tấm tiêu âm dễ đến không tưởng

Cách làm tấm tiêu âm có khó không?

Tôi có thể tự làm tấm tiêu âm theo ý của mình không?

Đó là các câu hỏi mà nhiều khách hàng để tiết kiệm chi phí đặt câu hỏi khi tham khảo ý kiến của Vật liệu AK.

Thoạt nhìn có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần thực hiện đúng theo các bước và đầu tư 1 ít thời gian, là bạn hoàn toàn có thể tự làm những tấm tiêu âm theo phong cách cho riêng mình.

Cấu tạo tấm tiêu âm gồm 3 phần

Cách làm tấm tiêu âm vải nỉ đơn giản

Bước 1: Tạo khung gỗ

cách làm tấm tiêu âm phần khung

Khung gỗ gồm: tấm hậu & hệ thống cạnh bo.

  • Tấm hậu có tác dụng đỡ, cố định tạo sự chắc chắn cho tấm tiêu âm. Tấm hậu được cắt theo kích thước, hình dạng tùy chỉnh. Thông thường các tấm tiêu âm tiêu chuẩn bán trên thị trường là tấm vuông 600×600 mm.
  • Hệ thống cạnh bo được xẻ dày 20-30mm (tùy theo độ dày mút/bông ở giữa). Sau khi được xẻ, hệ thống khung sẽ được vát cạnh tạo chỉ nhấn khi lên tấm. Hệ thống khung được định vị xung quanh tấm hậu bằng đinh/ghim/keo chuyên dụng.

Bước 2: Đặt mút/bông vào khung

cách làm tấm tiêu âm phần bông

Bước 3: Bọc vải nỉ tiêu âm bên ngoài

Lớp vải phủ tiêu âm bên ngoài sẽ được phủ và định vị lên tấm bằng đinh ghim/keo. Như vậy chúng ta đã hoàn thành những tấm tiêu âm vải nỉ như mong muốn.

tấm tiêu âm bọc nỉ

Tấm tiêu âm được bọc nỉ

Chủng loại màu sắc của vải nỉ tiêu âm rất đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc sao cho phù hợp với không gian căn phòng của mình.

Bước 4: Treo tấm tiêu âm

Làm hết tới bước 3 là bạn đã tự làm được môt tấm tiêu âm cho riêng mình rồi. Trong trường hợp sử dụng ngay, bạn có thể đục lỗ đằng sau tấm để treo lên tường giống như đồng hồ ở vị trí tiêu âm phù hợp.

Các lưu ý khi làm tấm tiêu âm vải nỉ

  • Việc dùng mút phẳng tiêu âm hay bông khoáng phụ thuộc vào từng trường hợp yêu cầu cách âm/ tiêu âm. Dùng mút phẳng tiêu âm/ bông khoáng tỷ trọng cao thích hợp cho việc tiêu âm cho các âm tần số thấp. Dùng bông khoáng tỷ trọng cao hiệu quả cho tiêu âm tần số thấp (tiếng trống, tiếng bát..v.v.)
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sợi bông ép cho âm thanh tần số thấp. Tuy nhiên, sợi bông khoáng có giá cao hơn hẳn so với bông khoáng và mút phẳng tiêu âm, bù lại, sợi bông ép an toàn với môi trường và tiêu âm cũng hiệu quả hơn.

Chọn được các vật liệu làm tấm tiêu âm/ thi công tiêu âm không phải lúc nào cũng được như mong muốn. Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì. Hãy  liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vật liệu miễn phí!

*****

Mọi yêu cầu, cần tư vấn, giải đáp về cách làm tấm tiêu âm xin vui lòng liên hệ:

Tiêu âm quán cafe bằng gỗ

Đối với những quán cafe đông khách, các âm thanh chuyện trò, tiếng cười nói, tiếng nhạc.v.v trộn lẫn nhau đôi khi tạo nên một không gian vô cùng “lộn xộn”. Các tạp âm không đáng có từ nhiều nguồn này có thể là nguyên nhân sâu xa làm mất đi không gian vốn có của quán mà bạn kỳ công xây dựng,  làm giảm chất lượng phục vụ của quán. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề tạp âm? Làm thế nào để dù quán đông khách, có nhạc sống nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư từ những góc nhỏ? Đừng quá lo lắng, hãy bắt đầu bằng việc xử lý âm thanh cho quán café của bạn- Tiêu âm quán cafe bằng gỗ.

tiêu âm quán cafe bằng gỗ

Quán café với vách tiêu âm bằng gỗ.

Bản thân các tấm gỗ thịt tự nhiên đã có khả năng thẩm thấu âm thanh tốt hơn rất nhiều so với các vách tường có bề mặt kín thông thường. Việc sử dụng các tấm gỗ tiêu âm còn mang lại hiệu quả hơn nhiều.

Ưu điểm gỗ tiêu âm AK:

  •  Được thiết kế theo tiêu chuẩn âm học, có chức năng giảm tiếng ồn và âm dội nhại tuyệt vời, đặc biệt hiệu quả cho việc hấp thụ âm thanh tần số cao và trung bình.
  •  Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên thân thiện với môi trường, phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.
  •  Được tẩm sấy chống mối mọt, cong vênh, chống ẩm và nấm mốc.

gỗ tiêu âm

Tiêu âm quán cafe bằng gỗ 

Không những loại bỏ những tạp âm, việc sử dụng các tấm gỗ tiêu âm AK làm vách tiêu âm cho quán café, bạn sẽ có dễ dàng cảm nhận được sự mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế.

Để được tư vấn thêm những điều bổ ích về tiêu âm quán cafe, liên hệ NGAY với Vật Liệu AK theo Hotline:  090.468.1136 

Vật liệu AK- Saving your money!